Phân loại chim cu gáy ở việt nam

Một loài chim thì có rất nhiều giống khác nhau, chim cu gáy cũng vậy. Mỗi giống chim sẽ có những nét đặc trưng riêng. Chính sự đa dạng và độc đáo này là một điều thích thú mà người chơi chim rất muốn tìm hiểu. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người những loại chim cu gáy và cách để phân biệt chúng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Bí quyết nuôi chim chích chòe hót nhiều

>> Cách tắm cho chim chích chòe

>> Các bệnh thường gặp của chim cu gáy

 

1.Loại chim cu gáy gầm ghì đá

Nếu không phải là người chơi chim chuyên nghiệp thì có thể bạn sẽ không nhận biết được loại chim cu gáy này. Bởi vì nhìn qua thì chim cu gáy gầm ghì đá trông giống như một chú chim bồ công.

 

Lông chim có màu phổ biến là trắng xen lẫn với đen hoặc đen xanh có đốm trắng. Chân chim cu gáy thì có màu đỏ. Do đó, phải am hiểu về loại chim cu gáy và quan sát kỹ lưỡng mới biết được giống chim này.

 

loại chim cu gáy

2.Loại chim cu gáy xanh đầu xám

Chim cu gáy xanh đầu xám là loại chim cu gáy hiếm có ở nước ta hiện nay. Nó sinh sống chủ yếu ở một số tỉnh như Phú Quốc, Tây Ninh, Ninh Thuận, Khánh Hòa.

 

Đặc điểm để nhận biết giống chim này chính là mỏ chim màu xám, đầu có màu xám nhạt, gốc mỏ thì xanh, còn lông ở họng và cổ thì hơi tím nhạt. Phần lông chính ở hai cánh là đuôi có màu lá cây nhạt. Trông chú chim này rất đẹp và bắt mắt.

 

loại chim cu gáy

3.Loại chim cu gáy cườm

Chim cu gáy cườm là loại chim cu gáy thường gặp nhất ở nước ta. Do đó, hầu như người chơi chim nào cũng biết đến loại chim này. Tên gọi chim cu gáy cườm do chính đặc điểm của chim tạo thành.

 

Ở quanh cổ của chim có một lớp lông màu đen, đuôi lông thì được điểm tô bởi những chấm tròn trắng, trông như một lớp vải đính cườm. Mắt của chim thì có màu nâu đỏ, còn lông ở đầu thì có màu xám.

 

loại chim cu gáy

4.Loại chim cu gáy xanh đuôi vàng

Loại chim cu gáy xanh đuôi vàng có sự pha trộn màu sắc liên tục và độc đáo. Phía trước đỉnh đầu, họng, trước ngực thì có màu xanh lục vàng nhạt, sau đó từ từ chuyển dần sang màu vàng nhạt ở phần lông kế tiếp. Phía sau đỉnh đầu, cổ và gáy có màu xám nhưng đến phái dưới cổ thì đã chuyển sang vàng xanh lục.

 

Đôi cánh cũng chuyển màu không kém. Cảnh nhỏ thì màu nâu tím, lông cánh khác có màu lục vàng xanh. Còn phía ngoài cánh thì được viền một dải vàng. Mắt loại chim cu gáy này thì trong xanh nhạt, ngoài vàng hồng. Chân chim màu vàng tươi.

 

Với sự đa dạng về loại chim cu gáy, chim được nhiều người yêu thích và săn lùng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,805

Đang online: 26

Scroll