Tác dụng của bình CO2 đối với sự sống của cây thủy sinh

Bình CO2 cho hồ thủy sinh có thật sự cần thiết không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra lúc chơi thủy sinh. Câu trả lời là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những loài cây nào bạn đang trồng trong hồ thủy sinh nhà mình.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kinh nghiệm chăm sóc cây thủy sinh

>> Cách trồng rêu trong hồ thủy sinh làm thức ăn cho cá cảnh

>> Cách vệ sinh hồ thủy sinh

 

Bình CO2 cho hồ thủy sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây thủy sinh thực hiện quá trình quang hợp, giúp cây phát triển. Nếu lượng COkhông đầy đủ hệ thực vật của hồ rất dễ bị còi cọc, chậm lớn. Ngoài ra, chúng ta đều biết có hai yêu cầu cơ bản để cây thủy sinhphát triển khỏe mạnh là cung cấp ánh sáng đầy đủ và đảm bảo chất lượng nước trong hồ.

tác dụng của bình co2 với cây thủy sinh

Như vậy, nước cần có độ pH, mức độ carbon dioxide, độ cứng và nhiệt độ thích hợp. Thông qua quá trình quang hợp, cây thủy sinh sử dụng năng lượng ánh sáng và CO2 để sản xuất thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của cây. Khi cây phát triển, chúng sử dụng hết nguồn cung cấp carbon dioxide hiện có trong bể thủy sinh. Do đó, lắp đặt một bình CO2 trong bể thủy sinh là điều cần thiết để ngăn ngừa mức độ CO2 thấp và duy trì sự tăng trưởng của cây thủy sinh.

Có nhiều bạn cho rằng việc trang bị bình CO2 là không cần thiết, tốn tiền và nhiều loại bình có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng. Tuy nhiên, nếu có sự hướng dẫn chi tiết từ các cửa hàng hồ thủy sinh, bạn sẽ thấy được một diện mạo hoàn toàn khác của hồ thủy sinh nhà mình về cả màu sắc và sức sống của động thực vật trong hồ so với trước khi có bình CO2.

tác dụng của bình co2 với cây thủy sinh

Bình CO2 cho hồ thủy sinh là cách tạo sức sống đơn giản nhất

 

CO2 thông thường được tạo ra từ quá trình hô hấp của các sinh vật sống trong hồ, CO2 cũng là sản phẩm từ quá trình phân hủy chất thải của cá và động vật khác trong hồ. Lượng CO2 này có thể thấp và không đáp ứng được nhu cầu của cây thủy sinh trong hồ. Để tạo nhiều CO2 hơn cho cây, chúng ta sẽ sử dụng bình CO2 tăng cường.

Bình CO2 cho thủy sinh là một thiết bị giúp tạo ra bọt khí CO2 có tác dụng tăng cường và duy trì khí CO2 giúp cây thủy sinh phát triển xanh tốt. Một số bạn còn gọi hệ thống cung cấp CO2 này là máy tạo CO2 thủy sinh.

tác dụng của co2 với cây thủy sinh

Bạn có thể tạo CO2 cho hồ thủy sinh bằng 2 cách chính:

Thứ 1: Sử dụng hệ thống bình CO2 mini tự chế cho hồ thủy sinh mini.

Thứ 2: Sử dụng hệ thống bình CO2 nén. Bình CO2 nén sử dụng tốt cho hồ thủy sinh dạng lớn nếu muốn chơi thủy sinh lâu dài.

Sau khi có bình CO2 thủy sinh, bạn thêm CO2 vào hồ cho đến khi đạt đến mức pH cần thiết. Độ pH cần thiết phụ thuộc vào độ cứng của nước và lượng CO2 bạn cần cung cấp cho cây trong hồ thủy sinh (dựa vào đặc tính của cây). Một ít CO2 (ví dụ: 3-5 mg mỗi lít nước) vẫn tốt hơn so với không có. Những cây thủy sinh được đánh dấu “Medium” cần khoảng 10-15 mg CO2 mỗi lít nước, còn “Advanced” thì cần 15-30 mg CO2 mỗi lít nước.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 898,439

Đang online: 23

Scroll