Tất tần tật những điều cần biết để chăm sóc chó Pug mang thai (Phần 1)

Chó Pug thường là giống chó khó sinh sản, bởi vậy mà chăm sóc chó Pug như thế nào để phối giống thành công cũng như khi thấy chúng bắt đầu có dầu hiện của mang thai cần chăm sóc chó pug mang thai như nào khỏe mạnh và khoa học. Mời bạn tham khảo cẩm nang dưới đây để trở thành người chủ tâm lý với Pug nhất.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các bệnh thường gặp ở chó Pug 

>> Những điều cần biết khi nuôi chó Pug 

>> Những tiêu chí giúp nhận biết chó Pug thuần chủng 

 

Chuẩn bị cho chó Pug phối giống an toàn và thành công

Để có những chú chó Pug con khỏe mạnh ra đời, người chủ cần đảm bảo sức khỏe cho Pug để có thể phối giống được thành công.

 

Khi chó Pug mẹ trên 1 năm tuổi, có sức khỏe tốt thì bạn có thể cho chúng bắt đầu giao phối, chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng tôi bác sĩ thú y để được thăm khám tổng thể, tránh gây ra những bệnh di truyền cho thế hệ sau. Cần lựa chọn chó Pug thân thiện , hiền lành, chó nhân giống cũng dễ huấn luyện để sinh ra đời con được giống chó dễ bảo.

 

Chăm sóc chó pug cũng cần lưu ý tiêm phòng đầy đủ, trước khi mang thai. Khi chúng đã phối giống thành công và xuất hiện thai thì tuyệt đối không tiêm chủng.

 

chăm sóc chó Pug mang thai, chăm sóc chó Pug

Dấu hiệu của chó Pug đã giao phối thành công và mang thai

Giống như người thì chó Pug cũng có xuất hiện những dấu hiệu của việc mang thai giả. Tuy nhiên khi chăm sóc chó pug mang thai thời kỳ đầu thì người chủ có thể sẽ không nhận biết được rõ rệt. Tuy nhiên thì khi chó Pug bước sang tuần thứ 9 mang thai thì nhận biết rõ ràng hơn.

 

Tuy nhiên khi thấy sự khác lạ như bầu vú của pug to hơn, kích cỡ bụng to ra và chúng thường thèm ăn thì tốt hơn hết là mang chúng ra phòng khám và làm xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.

 

Sự nhận biết nhanh nhất của chó Pug đã mang thai và cần chăm sóc chó pug thật cẩn thận là dấu hiệu núm vú của chúng hồng hào, căng mọng ở núm ngay khi bước sang tuần thứ 2,4 của thai kỳ.

 

chăm sóc chó Pug mang thai, chăm sóc chó Pug

 

Thứ 2 là sự thay đổi về vóc dáng - đó là phần eo của chúng mọi ngày bình thường, thon gọn mà giờ phình to và tròn đầy. Đừng nghĩ là do chúng ăn quá no hoặc do mỡ bụng bị đọng lại có thể là Pug của bạn đã mang thai.

 

Thứ 3 - Pug thay đổi hành vi, tính cách, tỏ rõ vẻ mệt mỏi, chán ăn, hoặc ăn ít đi và ngủ rất nhiều. Ở những giai đoạn cuối thì người chủ chăm sóc chó pug mang thai kỹ càng hơn bởi chúng ở bắt đầu sắp xếp để tạo thành những ổ đẻ gọn gàng để chuẩn bị làm người mẹ.

 

chăm sóc chó Pug mang thai, chăm sóc chó Pug

 

Để chuẩn bị đón những đàn chó con ra đời, không chỉ những chó Pug đều vinh dự được làm mẹ. Mà những người chủ của chúng cũng đều cảm thấy hạnh phúc khi được  chăm sóc chó pug một cách tận tình trong những tháng ngày sinh nở thiêng liêng.

 

Để hiểu hơn về quá trình sinh và chăm sóc Pug khi mang thai được tốt nhất, các chủ nhân hãy đón đọc ở phần tiếp theo nữa nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 496,425

Đang online: 33

Scroll