Thiết kế chuồng nuôi chim công

Giá thành của một cặp chim công đã trưởng thành có giá giao động trên thị trường từ 15-20 triệu đồng. Bởi vậy mà chúng cần được chăm sóc và nuôi dưỡng rất chu đáo và cẩn thận. Để làm được điều đó, người nuôi chim công cần phải tạo ra được một môi trường sinh sống phù hợp bằng những chuồng nuôi chim công đạt tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách nuôi chim công dành cho người mới 

>> Phân biệt chim công trống và chim công mái 

>> Kỹ thuật nuôi và chăm sóc vịt uyên ương sinh sản 

 
 

Thông số kỹ thuật của chuồng nuôi chim công

Chim công là động vật thuộc họ nhà chim, do đó chúng có đặc trưng thích sống tại môi trường thông thoáng vào mùa hè cũng như tạo nên sự ấm áp khi mùa đông tới. Ngoài ra, bởi chim công có bộ lông dài, màu sắc và vô cùng đẹp mắt, cũng như giá trị của chúng được đánh giá thông qua độ đẹp của lông.

 

nuôi chim công, chuồng nuôi chim công

 

Bởi vậy mà người nuôi chim công cần phải có kiến thức và kinh nghiệm  nuôi lâu năm. Chuồng nuôi chim công cần có diện tích rộng. Một chuồng đúng tiêu chuẩn là :

 

Chiều rộng đạt 3.5- 4m

Chiều dài đạt: 5-6m

Chiều cao từ 2.7-3m

 

nuôi chim công, chuồng nuôi chim công

 

Mỗi một chuồng như vậy, người nuôi chim công có thể nuôi được từ 4-6 con đã trưởng thành và 10-15 chim công đạt 6-12 tháng tuổi một cách thuận lợi.

Vật liệu để làm chuồng nuôi chim công

Vật liệu để làm chuồng nuôi chim công cũng cần hết sức cẩn thận, bởi loài chim công không biết phân biệt. Nếu sử dụng những mắt lưới nhỏ được làm bằng nilon để làm chuồng, chúng luôn có thói quen nghĩ rằng đó là thức ăn và khiến ruột của loài chim công bị thủng và gây tử vong.

 

Do đó, người nuôi chim công cần sử dụng những vật liệu như tre, nứa, hay những lưới dạng B40 để sử dụng làm vách ngăn bao quay xung quanh tạo thành chuồng.

 

Ngoài  ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng lưới cước phía trên nóc chuồng để tránh trường hợp chim công bay ra khỏi chuồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những tấm lợp nhựa thay cho lưới để làm nóc chuồng, vật liệu này giúp cho chim công có nơi để trú mưa .

Vệ sinh chuồng nuôi chim công

Bên cạnh việc làm chuồng chắc chắn, thông thoáng và diện tích thích hợp giúp chim công có thể sống thoải mái và sinh sản thuận lợi.

 

Người nuôi cũng cần vệ sinh chuồng nuôi chim công hợp lý và khoa học. Sử dụng cát vàng để rải nền cho chuồng công, việc này giúp chuồng chim công không bị ẩm mốc, hay bị bẩn. Cũng như giúp chim công có thể loại bỏ được các căn bệnh về giun, sán.

 

nuôi chim công, chuồng nuôi chim công

 

Ngoài ra, nếu như chuồng có diện tích rộng, bạn cũng nên làm một phần sân để cho chim công vận động và tắm nắng.

 

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều những vật liệu để làm chuồng nuôi chim công với giá thành hợp lý, có sẵn, giúp người nuôi công có thể làm chuông đơn giản, cũng như đạt tiêu chuẩn sạch cho công có thể sinh sản tốt nhất và khỏe mạnh. Với những con chim công trưởng thành hoặc chim công giống có thể bán với giá khá cao. Do đó việc công khỏe mạnh là hết sữa quan trọng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,864

Đang online: 34

Scroll