Thông tin và kỹ thuật nuôi chim chích chòe

Chim chích chòe là dòng chim đang được săn đón và rất ưa chuộng hiện nay trong thú vui của những người chơi chim. Không chỉ mang một dáng vẻ năng động mà chim chích chòe còn hót rất hay mà không có loài chim nào so sánh được, giá thành phải chăng. Để chim chích chòe phát triển tốt và luôn khỏe mạnh. Tham khảo thông tin và kĩ thuật nuôi chim chích chòe dưới đây các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách chọn mua chim chào mào dành cho người mới 

>> Chim họa mi có giá bao nhiêu ?

>> Cách kích cho chim chích chòe hót căng lửa

 
 
 

Thông tin chim chích chòe

Chim chích chòe khá phổ biến hiện nay, thường tập trung và sống ở ngoài đồng ruộng, nơi rộng rãi hoặc làm tổ trên các cây lớn. Chim chích chòe có nhiều loại đa dạng, các đặc tính và khả năng sống khác nhau. Tuy nhiên thì cách chăm sóc không có quá nhiều sự khác biệt. Điểm nổi bật của loài này chính là có giọng hót rất hay, hơn nữa, hay có dáng điệu vừa hót vừa nhảy. Vì thế mà rất nhiều người thích nuôi.

 

chim chích choè, nuôi chim chích choè

Chim chích chòe có nhiều loại như: chích chòe than, chích chòe lửa, hay chích chòe đất… Mỗi loại chích chòe có đặc điểm và khả năng khác nhau. Tất cả các loại chích chòe đều hót rất hay, chúng thường hoạt động vào buổi trưa, sáng sớm và ít khi hót vào ban đêm. Trong thế giới chim thì chích chòe mang trong mình giọng hót đặc biệt nhất.

 

chim chích choè, nuôi chim chích choè

 

Chim chích chòe nhỏ nhắn, và có màu đen và trắng, có đuôi dài, mỗi lần hót chúng thường xòe đuôi hoặc múa cánh để thu hút các loài khác. Chính bởi những đặc điểm này mà chim chích chòe được nhiều người chơi chim săn đón.  

Kỹ thuật nuôi chim chích chòe

Chim chích chòe tuy có nhiều loại đa dạng nhưng lại rất dễ chăm sóc, dễ nuôi. Khi mua chim chích chòe, chúng ta cần phải quan tâm đến các đặc điểm trên người chúng như mắt, mỏ, cánh và chân. Chọn những con khỏe mạnh, không bị dị tật. Đặc biệt là không nên chọn những con có màu lông bị pha trộn với nhau vì khi lớn sẽ không đẹp.

 

Chim chích chòe dễ làm quen, chúng gần gũi với chúng ta vì thế, nó có thể làm tổ ngay ở trong sân vườn, trong nhà. Khi mới làm quen, không nên quá vồ vập sẽ làm chúng sợ, phải quen dần dần và từ từ để chim chích chòe thích nghi. Hãy mua khi chúng còn nhỏ vì chúng sẽ dễ làm quen và thân với người nuôi hơn là những con đã trưởng thành.

 

Nuôi chim chích chòe, nên nuôi ở những nơi mát mẻ, không quá nóng, không quá lạnh. Tránh những nơi có nhiều kiến và muỗi, những nơi quá ẩm thấp. Thường thì sau một đêm nghỉ ngơi chim khá đói, nên cho chúng ăn vào sáng sớm và cung cấp đủ nước. Mỗi giờ cho ăn một lần, khoảng 7 giờ cho ăn bữa cuối sau đó chùm lồng để chích chòe được nghỉ ngơi.

 

chim chích choè, nuôi chim chích choè

 

Chim chích chòe không kén chọn thức ăn, chúng ăn bột đậu, thức ăn cho chim. Những con trưởng thành thì ăn trứng kiến, cào cào và ăn nhiều thức ăn hơn. Loài chim này uống nhiều nước, vì thế hãy cung cấp đủ nước không sẽ dẫn đến tình trạng suy kiệt, chim mệt mỏi và ốm.

 

chim chích choè, nuôi chim chích choè

 

Trên đây là những thông tin cơ bản và kỹ thuật nuôi chim chích chòe. Rất đơn giản và không quá cầu kì để nuôi một chú chim chích chòe khỏe mạnh. Với những kiến thức trên, hy vọng bạn sẽ chăm sóc chim chích chòe thật tốt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,835

Đang online: 54

Scroll