Thông tin và kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận khủng

Chim công hiện đang là động vật cần được bảo tồn bởi nguồn cấp ngày càng hạn hẹp. Do đó, để nuôi chim công thành công đem lại nguồn thu lợi nhuận lớn, người nuôi công cần hết sức cẩn thận cũng như có kiến thức về chim công chắc chắn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nuôi công mới vào nghề có thêm kiến thức và thực hiện kỹ thuật chính xác.

Có thể bạn quan tâm :

>> Bí quyết nuôi chim chích chòe hót nhiều 

>> Cách thuần và nuôi chim vành khuyên 

>> Phân biệt giống vịt uyên ương trống và mái 

 

Chim công có giá trị kinh tế như thế nào ?

Chim công thuộc họ nhà chim, chúng sở hữu một bộ lông được đánh giá là đẹp nhất trong họ nhà chim Việt Nam hiện nay. Bởi kinh tế và độ thẩm mỹ của chúng mà người nuôi chim công thường có xu hướng nuôi chúng tại các khu sinh thái du lịch, khu villa hay nhà vườn tại gia đình.

 

nuôi chim công

 

Trên thị trường hiện nay, chim công có nhiều giống khác nhau và sinh sản đa dạng như các loài chim công xanh, chim công trắng và dạng chim công ngũ sắc. Tùy vào từng loại, màu sắc bộ lông khác nhau mà người bán có giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên thông thường giá của một chim công giống gần trưởng thành rẻ nhất giao động từ 5 triệu/ cặp.

Kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận cao

Bởi chim công có bộ lông xòe rộng, do đó người nuôi chim công cần phải bố trí chuồng nuôi lớn, cũng như đảm bảo được độ thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông giúp chim công sinh sản và sống khỏe mạnh.

 

nuôi chim công

 

Bên cạnh việc sử dụng những vật dụng như tre, nứa hay các dạng lưới quây tạo vách ngăn để làm chuồng cho chim công. Người nuôi chim công tuyệt đối không sử dụng những vật liệu có dạng lưới thép nhỏ hay những lưới được làm bằng nilon. Vật liệu này khiến chim công lầm tưởng là thức ăn và ăn vào gây nên thủng ruột nguy hiểm.

 

Một lưu ý khi làm chuồn nuôi chim công , bạn cần dùng đến cát vàng để rải nền chuồng, giúp chuồng luôn sạch sẽ và không ẩm thấp, cũng như tránh được các bệnh như giun, sán cho công.

 

nuôi chim công

 

Thức ăn chủ yếu của chim công là lúa, bắp… ngoài ra cũng có thể kết hợp cám tổng hợp dành cho gà để cho chim công ăn cũng được. Khi công mới nở cho ăn 100% là cám tổng hợp, sau khi công được 30 ngày tuổi bạn có thể kết hợp cho chúng ăn thêm ngô hay thóc nghiền theo tỉ lệ 70:30.  Khi công đã lớn thì bạn có thể thay đổi tỉ lệ cám cho phù hợp và giảm dần.

 

Khi công lớn từ 6-8 tuổi, bạn có thể nuôi chim công ở chuồn lớn có nền cát. Cám bổ sung chỉ còn 50% cho bữa ăn của chúng. Bên cạnh đó, người nuôi cần hết sức lưu ý là tuyệt đối không cho công uống nước bẩn, cần sử dụng dòng nước sạch, thậm chí là nước đun sôi để nguội đối với chim công còn non.

 

nuôi chim công

 

Chim công cũng giống gà, chúng có thể mắc những chứng bệnh như cúm, đi ngoài … bạn cần mua thuốc thú y thích hợp để điều trị.

 

Với những thông tin và kỹ thuật nuôi trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm kiến thức bổ ích trong việc nuôi chim công .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,857

Đang online: 66

Scroll