Thông tin và kỹ thuật nuôi chim vẹt

Nhiều người nuôi chim vẹt đều nhận xét chúng là loài chim vô cùng đáng yêu và thông minh. Ngoài việc nuôi như làm cảnh, chim vẹt còn có thể nói chuyện với con người bằng những câu mà người nuôi huấn luyện. Đồng thời, để nuôi được một chú chim vẹt không quá khó khăn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin và kỹ thuật nuôi chim vẹt.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật nuôi và chăm sóc vẹt đuôi dài có giọng nói hay 

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận khủng 

>> Bí quyết làm cho chim họa mi hót nhiều 

 

 

1.Các giống chim vẹt

Việt Nam là đất nước có khá đa dạng giống chim vẹt như: vẹt đầu xám, vẹt mỏ vàng, yến phụng,... Nhìn vào ngoại hình, nếu như chú vẹt có đuôi dài thì có thể là vẹt đầu xám hoặc xít.

 

Giống vẹt rất khôn và có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, với những chú vẹt có màu chuẩn, chứng tỏ chúng là vẹt hoang dã, khi nuôi thì ít bị bệnh. Ngược lại, những chú vẹt tuy có màu sắc độc lạ và đẹp nhưng khi nuôi sẽ hay gặp tình trạng vẹt bị ốm, vì chúng là những chú vẹt lai giống.

 

nuôi chim vẹt,

2.Kỹ thuật nuôi chim vẹt

Để nuôi chim vẹt lớn khôn và khỏe mạnh, bạn chỉ cần chu đáo và chăm chỉ. Mỗi ngày hãy quan tâm vẹt như một người bạn, thật nhẹ nhàng. Hãy thường xuyên vuốt ve bàn chân, ngón chân chúng để chúng thấy mình được quan tâm và yêu thương.

 

Tuy nhiên, đừng đụng tới cánh chúng vội vì đó là bộ phận vô cùng nhạy cảm. Nếu muốn hãy thật thân thiết với vẹt, rồi hãy mới nghĩ đến chuyện vuốt ve đôi cánh của chúng, nhưng nhớ là thật nhẹ nhàng.

 

Khi đã thân thiết với vẹt, bạn sẽ thấy chúng rất cởi mở và hay tỏ thái độ quan tâm ngược lại bạn. Lúc này, bạn hãy trò chuyện với vẹt và tập cho chúng nói. Hãy cho chúng một cái tên và bắt đầu ra dấu bằng tay hay huýt sáo, chúng sẽ dần dần hiểu được các ký hiệu của bạn.

 

nuôi chim vẹt,

3.Chế độ dinh dưỡng cho vẹt

Vẹt là loài vật dễ ăn. Vì thế, bạn có thể sử dụng các loại thức ăn đóng gói sẵn được bán ở các cửa hàng để cho chúng ăn. Chúng có dạng viên, cục hay mảnh vụn. Tuy nhiên, để tránh việc ngán, bạn nên xen kẽ cho chúng ăn các thức ăn tươi như trái cây, ngũ cốc, rau cải,... Như vậy, các chất dinh dưỡng sẽ được vẹt hấp thụ tốt nhất. Từ đó, vẹt sẽ luôn khỏe mạnh và tràn trề năng lượng.

 

nuôi chim vẹt,

 

Còn về nước uống, hãy thay nước cho vẹt hằng ngày.bởi việc để nước quá lâu sẽ dễ dẫn đến việc nước bị vẩn đục, vẹt uống vào không tốt cho sức khỏe.

 

Trên đây là những thông tin cũng như kỹ thuật nuôi chim vẹt mà bạn cần nên biết. Chắc chắn đọc xong bạn sẽ cảm nhận được những chú vẹt vô cùng dễ tính và đáng yêu phải không nào? Chúc bạn sẽ có thể sớm thân thiết với người bạn mới của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,374

Đang online: 10

Scroll