Tiêu chí lựa chọn chim khướu khi mua

Chim khướu là loài chim được biết đến bởi giọng hót hay, vóc dáng khỏe mạnh và điệu bộ xuất sắc. Vì thế, rất nhiều người muốn nuôi loài chim này. Tuy nhiên, khi mua chim bạn cần phải có tiêu chí lựa chọn chim khướu để chọn được những con tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm :

>> Bí quyết nuôi chim khướu hót hay căng lửa 

>> Tổng quan và cách chăm sóc chim khướu 

>> Địa điểm bán cám cho chim cảnh ăn uy tín hiện nay 

 

 

Khi mua bất cứ thứ gì, chúng ta cũng đều cần phải có những tiêu chí hay bí quyết để có thể chọn thứ tốt nhất. Việc mua đại hay tùy đâu mua đó sẽ khiến cho chất lựng của thứ ta cần mua không thể đảm bảo.

 

Kể cả chim khướu cũng vậy, bạn cần phải có tiêu chí lựa chọn chim khướu để chắc chắn chú chim mình sắp mua là chú chim tốt. Vậy thì những tiêu chí đó là gì? Cùng theo dõi bài viết nhé!

1.Giọng hót

Giọng hót chính là linh hồn của một chú chim, nó là điều đáng giá nhất mà chim khướu có được. Những chú chim khướu thường có 2 âm khi hót là âm thổ (giọng trầm) và âm kim (giọng nhỏ nhưng vang).

 

Thường thì người nuôi hay thích chọn nuôi những chú chim khướu có giọng thổ pha kim, nghĩa là vừa cao nhưng âm không quá nhỏ.

 

tiêu chí lựa chọn chim khướu

 

Những chú chim khướu được đánh giá cao khi siêng hót, chúng rất mau mồm mau miệng và hót rất năng. Đồng thời, càng tuyệt vời hơn khi chúng có thể hót được nhiều giọng, đổi mới trong tiếng hót của mình, đem đến sự thú vị cho người nuôi.

2.Điệu bộ

Sau giọng hót chính là điệu bộ. Đây là nét duyên mà chim khướu đem lại. Những chú chim khướu có điệu bộ tốt thì sẽ đem đến giá trị của nó.

 

tiêu chí lựa chọn chim khướu

 

Điệu bộ của chim khướu được thể hiện khi chúng múa đuôi. Khi cất tiếng hót, chúng xòe đuôi rộng ra như rẽ quạt và nhịp đuôi theo giọng hót của mình.

3.Vóc dáng

Tiêu chí thứ 3 có thể lựa chọn chim khướu chính là vóc dáng của nó. Đây là yếu tố bẩm sinh, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa bằng mắt. Bạn cần quan sát thấy chú chim khướu có vóc dáng khỏe mạnh, lớn con và đặc biệt là các phần trên cơ thể không có bất cứ vết thương hay dấu hiệu gì bất thường. Điều này vô cùng dễ nhận thấy.

4.Thế đứng vững chắc

Không ai thích một chú chim cứ cà sàng cà sàng từ chỗ này qua chỗ khác. Điều đó chứng tỏ sự không điềm tĩnh cũng như mất thẩm mỹ của chúng. Chúng là những chú chim có dấu hiệu nhảy lồng, nên nhiều người khuông chuộng. Bạn cần chọn con có thế đứng vững chắc, đứng yên một chỗ nhưng khi ra hiệu thì chúng phản ứng.

 

tiêu chí lựa chọn chim khướu

 

Những tiêu chí lựa chọn chim khướu trên đây sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một chú chim khướu khỏe mạnh và có tố chất. Ai cũng mong muốn chú chim nhà mình sẽ là chú chim tốt nhất. Vì vậy hãy thật kĩ lưỡng giai đoạn mua chim về, bạn nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,914

Đang online: 19

Scroll