Tìm hiểu đặc điểm sinh học của chim công

Chim công thuộc họ nhà chim, nhưng chúng có giống với những loài chim thông thường ? Để hiểu hơn về đặc điểm sinh học của chim công đang được nhiều trang trại nuôi và nhân giống. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết lần này.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các bệnh thường gặp và cách phòng trị bệnh cho chim công 

>> Thiết kế chuồng nuôi chim công 

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận khủng 

 

 

Chim công xuất hiện ở đâu ?

Trước đây khi chưa được săn bắt quá nhiều, chim công thường sinh sống tại các cánh rừng của nước ta. Tuy nhiên do bộ lông quá đẹp cũng như giá trị kinh tế cao mà chúng bị con người săn bắt bất hợp pháp và chỉ còn tồn tại số lượng quá ít là loài chim công hoang dã.

 

chim công , đặc điểm sinh học của chim công

 

Hiện nay, chim công được nhân giống khá nhiều cũng như thuần chủng và mang màu sắc đẹp hơn do sự lại tạo. Khiến nhiều người có điều kiện cũng mua chim công về làm động vật cảnh tại các khu sinh thái, villa hay nhà vườn, khu du lịch.

 

chim công , đặc điểm sinh học của chim công

 

Hiện nay, với đặc điểm sinh học của chim công  mà chúng ta có thể thấy những loài công khá phổ biến như công xanh, công trắng, công lục, công ngũ sắc … giá thành của mỗi con chim công khá đắt đỏ, có con lên tới 25 triệu đồng.

Đặc điểm sinh học của chim công

Chim công khi trưởng thành cơ thể của chúng có thể đạt tới 2.1m. Và bộ đuôi có thể lên tới 1.5m . Với những con công có cơ thể như này thường được bán cao và độ thẩm mỹ đẹp. Mỗi chim công như thế sẽ có trọng lượng đạt từ 8-12kg/ con. Chúng sẽ được nuôi theo chuồng lớn và chăm sóc cẩn thận.

 

chim công , đặc điểm sinh học của chim công

 

Đặc điểm sinh học của chim công là chúng không hay xòe đuôi nhưng khi chúng có biểu hiện muốn xòe ra thì tức đó là thời kỳ đầu của chu kỳ sinh sản. Theo như những người nuôi công lâu năm thì thời kỳ sinh sản được tính là tháng 12 âm lịch và đến hết tháng 6 âm. Đây là thời gian mà người nuôi chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng bộ lông tuyệt đẹp từ những cử chỉ và hành động, cũng khiến bộ lông trở nên sặc sỡ hơn bao giờ hết.

 

chim công , đặc điểm sinh học của chim công

 

Tuy nhiên, sau thời kỳ này bạn sẽ thấy chim công rụng lông và thay một lớp lông mới để chuẩn bị cho một mùa sinh sản tiếp theo.

 

Từ màu sắc của lông công mà người nuôi có thể phân biệt được công đực và công cái. Cách phân biệt dễ nhất mà những người nuôi công lâu năm có mách lại chúng tôi là khi chúng ở 18 tháng tuổi, những công trống sẽ thay đổi hoàn toàn ngoại hình.

 

Theo như đặc điểm sinh học của chim công thì công đực sẽ luôn có bộ lông màu sắc với nhiều màu khác nhau hơn rất nhiều. Chim mái thì màu lông chủ yếu mang hướng màu nâu hay nâu đâm, màu sắc cũng không được tươi như đối với những công đực.

 

chim công , đặc điểm sinh học của chim công

 

Sự khác biệt này giúp chim công đực có được sự thu hút của bạn đời nhanh chóng, chúng có thể khiến công mái sinh sản. Còn màu sắc tối của công cái giúp chúng được bảo vệ và ẩn nấp dễ dàng hơn khi sinh nở.

 

Với những đặc điểm sinh học của chim công trong bài viết lần này, chắc chắn đã đem lại cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về loại công đầy màu sắc và được đánh giá là loài chim đẹp nhất thế giới.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,390

Đang online: 23

Scroll