Tìm hiểu về các loài chim vẹt biết nói ở Việt Nam

Chim vẹt là một loài chim được rất nhiều người yêu thích và nuôi dưỡng, nhờ đặc điểm biết nói của nó mà nhiều người đã coi đây như một người bạn. Tại Việt Nam hiện nay, có một số loại vẹt đang được bán khá nhiều, nhưng không phải ai cũng biết các đặc điểm, thói quen sống và cách chăm sóc chúng như thế nào. Cùng tìm hiểu về các loài chim vẹt biết nói ở Việt Nam nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chim vẹt giá bao nhiêu ? Giá chim vẹt tham khảo 

>> Hướng dẫn cách nuôi, huấn luyện chim vẹt dành cho người mới 

>> Kỹ thuật huấn luyện chim vẹt nói hay 

 

 

Giới thiệu một số chim vẹt biết nói

Chim vẹt biết nói ở Việt Nam có khá nhiều loại, ví dụ như những giống vẹt đuôi dài ( đầu xám, vẹt xít)... một số loại thường khách như vẹt mỏ vàng và vẹt yến phụng. Mối loại đều có những đặc điểm, cũng như tính cách khác nhau. Phương pháp nuôi có thể áp dụng giống nhau nhưng không phải con nào cũng nhận thức nhanh chóng được.

 

Thông thường ai mua vẹt về cũng có một mong muốn là chú vẹt của mình biết nói thật nhanh. Khi lựa chọn hãy tìm hiểu kĩ, và nhớ một số kỹ năng để mua được một chim vẹt ưng ý. Nên mua những con non, nuôi các loài chim vẹt từ lúc còn nhỏ khiến chúng tưởng rằng ta là mẹ, vì thế mà chúng quấn người hơn, lắng nghe người nuôi hơn.

 

các loài chim vẹt,

 

Đặc điểm của những chú chim non chính là rất hay đòi ăn và khi thấy người sẽ bay tán loạn trong lồng. Muốn nuôi chim vẹt vừa học nhanh, nói giỏi và có mã đẹp thì không thể không nhắc tới vẹt đầu xám, tuy giá thành của nó cao hơn so với các vẹt khác nhưng lại là con được yêu thích nhất.

 

các loài chim vẹt,

 

Không nên mua vẹt bổi bởi loài vẹt này khó gần, khó dạy và rất lười nói. Chúng chỉ thích học những từ đơn giản và không nhớ được lâu.

Phương pháp nuôi chim vẹt hiệu quả

Để các loài chim vẹt biết nói nhanh, khi đi lựa chọn mua vẹt, hãy nhớ mua những con non, thường là những con lông ống bung khoảng 2cm là được. Bên cạnh đó, cần kiểm tra toàn diện xem chúng có khỏe mạnh hay không. Những con phản ứng tốt, nhanh nhẹn, hãy mua những con vẹt như thế

 

các loài chim vẹt,

 

Các loài chim vẹt mái nói nhiều hơn những con trống, những con trống có đặc điểm rõ ràng như thân to, đầu vuông và khung người rất to. Tuy nhiên cũng không thể xác định một cách rõ ràng được. Hãy nhớ kiểm tra mỏ vẹt, chân, và lườn xem có béo tốt không, hậu môn có bị dính quanh lỗ tiểu không? Nếu xuất hiện những điều bất thường, hỏi ngay người bán hoặc chọn mua con khác.

 

Vẹt là loài chim biết nói nhưng cần người nuôi phải thật sự kiên nhẫn và chăm sóc cho chúng thật chu đáo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,900

Đang online: 17

Scroll