Tính cách của giống chó Corgi như thế nào ?

Corgi là giống chó lùn đến từ xứ sở Anh Quốc. Chúng có hình dáng khá dễ thương, khuôn mặt đáng yêu, sống tình cảm và quấn chủ. Bởi vậy để nuôi thành công giống chó Corgi này, chủ nhân cần phải hiểu rõ tính cách chó Corgi và bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chó Corgi 

>> Chó Pug ăn gì ? Thức ăn cho chó Pug 

>> Cách chăm sóc chó Husky khỏe mạnh, xinh đẹp 

 

Đặc điểm của giống chó Corgi

Trước tiên để hiểu tính cách chó Corgi , bạn cần phải là một người chủ hiểu được đặc điểm của giống chó này. Giống chó Corgi có tại Việt Nam thường có hình dáng khá đáng yêu. Tai chủ yếu dựng theo hình tam giác đều, tay tỉ lệ thuận với kích thước của khuôn mặt.

 

tính cách chó corgi

 

Chúng là giống chó có mõm nhỏ, nhọn và khá dài, mắt to và tròn, mũi đen, miệng và hàm được đánh giá là khá khỏe. Thông thường thì giống chó này, người nuôi thường thích chân càng ngắn, thân dài, thì được coi là một giống chó Corgi đẹp, có giá trị cao.

 

tính cách chó corgi

 

Giống chó này có xu hướng rụng lông vào mùa xuân hè, và sống được trong môi trường khí hậu nóng ẩm. Khả năng chúng bị sốc nhiệt khi chơi ngoài trời lâu thì sẽ dễ bị ốm, nên tốt nhất là cho chúng chơi trong bóng râm.

Tính cách của giống chó Corgi

Corgi là một giống chó sống khá tình cảm với chủ nhân, do đó chúng rất quấn người và làm hài lòng chủ của mình đó cũng chính tính cách chó Corgi khiến chúng được yêu thích. Corgi khá thông minh và nghe lời, nếu bạn có khả năng thì nên huấn luyện chúng sẽ thấy được nhiều sự bất ngờ, bởi chúng thông minh thứ 11 trong bảng xếp hạng chó thông minh nhất AKC.

 

tính cách chó corgi

 

Tính cách chó Corgi là loài thích chạy nhảy, chúng cần không gian rộng để chơi đùa. Tuy nhiên chúng là giống chó có sở thích sẽ cắn vào chân trẻ em khi chơi đùa, tuy nhiên đây chỉ là vết cắn “yêu” không gây nên sự nguy hiểm trực tiếp.

 

Nhưng việc thường xuyên sẽ khiến cho trẻ em của bạn bị ngã, hoặc tổn thương chân tay. Nên hạn chế tính cách vui đùa quá sức của chúng, cho trẻ em chơi đùa ở không gian rộng, mặt bằng phẳng để tránh ngã đau.

 

tính cách chó corgi

 

Ngoài ra thì Corgi còn là một giống chó có sở thích đuổi bắt các vật di chuyển, nhất là oto, xe máy, trẻ em … Bởi vậy, nếu bạn có nuôi chó Corgi trong gia đình, tốt hơn nhất nên rào chắn lại khi nô đùa, để chúng không làm ảnh hưởng tới trẻ nhỏ hoặc các vật dụng trong gia đình.

 

tính cách chó corgi

 

Corgi là một giống chó vui vẻ, tính cách của chúng cũng khá hòa đồng, dễ nuôi, dễ chăm sóc và thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Để có được những chú Corgi khỏe mạnh, ngoài việc hiểu được tính cách chó Corgi , người nuôi còn cần đưa chúng đi dạo, tập thể dục mỗi ngày, cũng như chế độ ăn dinh dưỡng và thăm khám thường xuyên, để chúng khỏemạnh, sức đề kháng tốt, không lây các mầm bệnh ra trẻ em khi nô đùa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 899,795

Đang online: 20

Scroll