Tổng hợp các loại chim cảnh hót hay và dễ nuôi

Bạn mới bước chân vào con đường chơi chim cảnh và không có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi chim? Bạn muốn nuôi một loại chim cảnh dễ nuôi nhưng không biết chọn loại nào trong vô số các loại được bày bán ngoài hàng? Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại chim cảnh hót hay mà lại dễ nuôi, thích hợp với địa hình, khí hậu Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những lưu ý khi nuôi chim cảnh 

>> Tổng hợp các quán Cafe chim cảnh tại TPHCM

>> Những lợi ích khi nuôi chim cảnh 

 

 

Chim sáo

Sáo là một loại chim khá thông minh, thậm chí sau khi nuôi một thời gian, chủ nó có thể thả nó cho nó bay tự do. Chim sáo cũng khá dạn với con người.

 

Còn về thức ăn, sáo ăn uống khá dễ, nó thích nhất là đồ ăn tươi như châu chấu, cào cào, trứng kiến, trái cây... những thứ rất dễ kiếm, dễ mua. Nhưng nếu như bạn không có thời gian để mua đồ ăn tươi thì có thể mua cám để chim ăn từ từ.

 

chim cảnh hót hay, chim cảnh dễ nuôi

Chim chào mào

Có thể nói đây là một trong số loại chim cảnh hót hay được nhiều người yêu thích nhất. Để chăm sóc chú chim này cũng rất đơn giản, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí (kết hợp giữa cám và thức ăn tươi như châu chấu, cào cào, trái cây,...) và phải luôn giữ vệ sinh chuồng chim sạch sẽ phòng tránh một số bệnh thường gặp.

 

chim cảnh hót hay, chim cảnh dễ nuôi

 

Tuy nhiên nếu bạn muốn chim hót sung hơn, hay hơn, để chim lên lửa thì bạn cần có một chế độ chăm sóc nghiêm ngặt hơn.

Chim vàng anh

Chim vàng anh hay còn gọi là Hoàng Anh được mọi người yêu thích bởi giọng hót thánh thót, lảnh lót. Tuy nghe có vẻ giống loài chim giẻ cùi nhưng giọng của vàng anh hay hơn, trầm bổng hơn nên được nhiều dân chơi chim yêu thích hơn, liệt nó vào danh sách những loại chim cảnh hót hay, dễ nuôi.

 

chim cảnh hót hay, chim cảnh dễ nuôi

 

Vì cũng là một giống chim cảnh dễ nuôi nên thức ăn của nó cũng khá giống 2 loại trên là thức ăn khô như cám và thức ăn tươi như trái cây, châu chấu.

Chim khuyên

Không thể nói chim khuyên là một loại chim dễ nuôi vì kĩ thuật để chăm sóc nó khá phức tạp. Nhưng vì giọng hót líu lo, gây thương nhớ của chim khuyên mà rất nhiều người bất chấp để tậu em nó về chăm sóc chỉ để được nghe tiếng hót lảnh lót của nó hàng ngày.

 

chim cảnh hót hay, chim cảnh dễ nuôi

 

Hiện nay có 2 loại khuyên được bày bán là Khuyên Xanh và Khuyên Vàng. Nhưng theo nhiều người nhận xét, giọng hót của Khuyên Xanh nhỉnh hơn Khuyên Vàng một chút.

 

Với một số loại chim cảnh dễ nuôi được liệt kê ở trên, mong rằng bạn đã tìm được loại phù hợp với điều kiện, sở thích của mình nhất.   

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,838

Đang online: 57

Scroll