Tổng quan và cách nuôi chim sơn ca

Chim sơn ca là một trong những loài chim không thể thiếu đối với một tay “chơi chim chính hiệu”. Dưới đây là tập hợp những gì cơ bản nhất về cách nuôi chim sơn ca. Hãy cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm :

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim vành khuyên 

>> Cách làm cám cho chim sơn ca ăn 

>> Cách làm cám cho chim vành khuyên ăn 

 
 

 

Sơn ca là loài chim cảnh hót thuộc họ sẻ, dáng vẻ bề ngoài nhỏ nhắn linh hoạt nhưng có giọng hót vô cùng đặc biệt. Sơn ca mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc, tự do, sáng tạo. cho gia chủ vì thế rất được yêu thích. Để một chú chim sơn ca hót hay người nuôi phải hiểu rõ mọi tập tính của nó, thuần dưỡng và nuôi dưỡng đúng cách. Bạn đã nuôi chim sơn ca đúng cách chưa?

Lựa chọn chim sơn ca và lồng chim phù hợp

Nếu bạn lựa chọn một chú sơn ca khá lớn tuổi thì chắc chắn là việc thuần chim để nuôi dưỡng sẽ rất khó khăn vì vậy bạn nên chọn những chú chim sơn ca còn nhỏ để dễ dàng thuần dưỡng.

 

Chú chim sơn ca trống và máy cũng có sự khác nhau cơ bản về vẻ ngoài nếu bạn là người chú ý đến điều này thì hãy để ý vai, đầu, ngực chim trống thường to hơn chim máy. Ngoài ra có một cách chắc chắn đến 90% nếu bạn muốn mua một chú chim trống thì hãy vạch mỏ chim ra nếu trên lưỡi nó có 4-5 chấm đen đó hẳn là chú chim trống bạn cần tìm.

 

cách nuôi chim sơn ca

 

Lông chim đối với mỗi chú chim rất quan trọng, lồng sơn ca phải là loại lồng cao, chắc chắn, dưới đáy lồng đặt cát và nấm để chim đứng và bay trong lồng.

Hiểu rõ sở thích của mỗi chú sơn ca

Để có được cách nuôi chim sơn ca phù hợp nhất bạn cần phải hiểu rõ về sở thích của chim từ thức ăn đến cách tắm tắm chim đến cả chim có những tập tính gì đặc biệt bạn cũng phải nắm rõ.

 

cách nuôi chim sơn ca

 

Chim sơn ca thích ăn sâu bọ, côn trùng khi ở ngoài tự nhiên nhưng khi đã được thuần dưỡng chim sẽ thường thích ăn các loại cám: cám cò, cám gà,... Sơn ca là loài không thích tắm nước mà là tắm cát vì vậy bạn nên thay cát cho chim thường xuyên cát của sơn ca phải là loại mịn và thường phải thay mới để chim không bị rận.

 

Sơn ca là loài không thích bóng tối vì vậy sau mỗi lần tắm nắng vào buổi sáng bạn chỉ nên để lồng vào bóng râm và không nên chùm áo lồng vào ban đêm mùa chim thay lông.

Cách để chú chim sơn ca của bạn hót hay

Thông thường thì việc chim hót hay còn phù thuộc rất nhiều vào việc bạn bỏ thời gian ra huấn luyện chúng ngay từ nhỏ việc tiếp xúc, chăm sóc, huấn luyện mỗi ngày của bạn.

 

cách nuôi chim sơn ca

 

Chim sơn ca có thể hót từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối vào màu hè đó là điểm khác biệt của chú chim nhỏ nhắn này. Và gợi ý nho nhỏ là nếu bạn chọn giống sơn ca Huế thì tỉ lệ thành công trong việc huấn luyện chim hót sẽ cao hơn hẳn

 

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giống chim này và có cách nuôi chim phù hợp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,915

Đang online: 20

Scroll