Tổng hợp những loại chim cảnh đẹp

Trong tự nhiên, trước đây các loài chim cảnh nhiều vô kể. Từ đồng bằng đến rừng núi, ta đi đến đâu cũng thấy từng đàn chim bay đi kiếm ăn. Nhưng bây giờ thì ngược lại, đàn chim mỗi ngày một thưa dần, có loài gần như vắng bóng, bạn muốn tìm vài ba con chim bình thường cũng đã khó, chứ tìm những con chim quý, chim hay thì lại càng khó hơn. Sở dĩ đàn chim giảm đi là do các nguyên nhân sau đây:

Có thể bạn quan tâm :

>> Top 3 loài chim cảnh hót cực hay

>> Top 4 giống chim chào mào giá đắt đỏ của đại gia

>> Tổng hợp các thói xấu thường gặp của chim mào mào

 

1/ Nuôi chim cảnh – thú vui kiếm ra tiền triệu

Khi mới thu gom từ những người đánh bắt trong rừng, chim bội chỉ có giá từ 30.000 – 100.000 đồng/con, nhưng khi được thuần hóa thành chim thuộc thì giá trị của con chim tăng lên gấp nhiều lần, có khi lên tới tiền triệu cho một con chim.

Thường thì người chơi chim cảnh sẽ định giá chim tùy vào giọng hót, bọ lông đẹp hay xấu, hoặc hình giá của chim. Nếu với chích chòe lửa thì người chơi thường để ý độ dài ngắn của đuôi để ra giá, nếu đuôi dài 20 – 25cm mà có giọng hót hay thì sẽ có giá 2-5 triệu đồng, thậm chí có con lên tới vài chục triệu đồng.

tổng họp chim cảnh đẹp

Nguyên tắc vàng khi chọn nuôi chim cảnh

  • Chọn chim cảnh nên chọn con có mắt sáng, không chảy nước mắt.
  • Lông chim óng mượt, ép sát vào thân
  • Da chân mịn màng là chim non, còn da càng sần sùi chứng tỏ chim càng lớn.
  • Chọn chim có chân sạch sẽ, không nổi u cục, không có vết xước. Móng chân vừa phải, thẳng với ngón chân, không mất ngón.
  • Hãy thử lật ngửa lườn chim cảnh lên, lườn mềm mại, đầy đặn, lớp mỡ mỏng thì sẽ là chim được nuôi dưỡng tốt.
  • Hãy quan sát chim bay nhảy, nếu chim bay nhanh nhẹn, không lệch vẹo, chim đứng vững không nghiêng ngả thì đó là chim khỏe.

 

Người ta vẫn thường nói câu: “nuôi chim dưỡng trí, nuôi cây dưỡng đức, nuôi cây dưỡng thần”, bởi vậy việc chọn nuôi một chú chim phù hợp để bầu bạn, giúp bạn xóa tan mệt mỏi bằng tiếng hót trong trẻo mỗi sáng thì không gì tuyệt vời bằng.

tổng hợp chim cảnh đẹp

2/ Cách chọn mua chim cảnh

Trước tiên bạn phải chọn mua các chú chim cảnh khỏe mạnh.Bạn quan sát nếu chú chim mang vẻ ủ rũ, xù lông, mệt mỏi hay rúc đầu xuống dưới cánh, đây không phải là chú chim bạn nên chọn. Nếu chú chim cảnh hắt hơi, chảy mũi, ngồi ở đáy lồng, chảy mũ ở phía trên lỗ mũi hay phân dính ở lông đuôi, có thể đó là vấn đề nghiêm trọng. Khi chú chim thở mà có gây ra tiếng lách cách hay đuôi của nó vẫy nhẹ, chú chim nếu bị bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp và bạn nên chọn một chú chim cảnh khác. Nếu một chú chim khỏe mạnh bao gồm mắt sáng, lông sạch sẽ, sáng sủa, ăn ngon miệng và có hoạt động mạnh. Những chú chim khỏe mạnh ăn uống thường xuyên và rất năng động. Để bảo đảm mua được một chú chim cảnh khỏe mạnh, bạn nên mua chim ở một cửa hàng hay một người nuôi chim đáng tin cậy.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 898,425

Đang online: 9

Scroll