Top 4 giống chim chào mào giá đắt đỏ của đại gia

Dù có giá "cắt cổ", từ vài triệu đến trăm triệu đồng, song chim chào mào quý hiếm vẫn được đại gia mua biếu hoặc thỏa đam mê sinh vật cảnh.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cám chim chích chòe Khánh An 100g

>> Những giống gà cảnh giá đắc đỏ tại Việt Nam

>> Tổng hợp địa điểm bán chim cảnh tại TPHCM

 

Hiện tại, nhiều cơ sở bán các giống chim chào mào quý hiếm đã bắt đầu bung hàng Tết. Trong đó xuất hiện chim chào mào “nữ hoàng” là một loại chim cảnh cực “độc”, quý hiếm vốn được các đại gia Hà Nội yêu thích.

giống chim chào mào giá đắt đỏ của đại gia

Giống chào mào này có phần cổ và đầu lông trắng muốt, đôi mắt đỏ như lửa. Tùy theo mức độ quý hiếm mà chúng có giá từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng. Tại Hà Nội, một đại gia sở hữu chú chào mào nữ hoàng với giá 300 triệu đồng. Ảnh: TTVH

Không chỉ đam mê sinh vật cảnh, nhiều người lùng mua giống chim chào mào quý để làm quà biếu Tết. Trong đó, chào mào lửa (chào mào hồng y giáo chủ) với bộ lông màu đỏ, tượng trưng cho may mắn năm mới được chào bán với giá không dưới vài triệu đồng.

Thân hình nhỏ nhắn, bộ lông sặc sỡ chính là điểm thu hút của loài chim này.

Chào mào bạch tạng bao giờ cũng thu hút sự chú ý vì chúng độc lạ. Trên thị trường, chào mào bạch tạng Thái Lan được chào bán khá nhiều, mức giá dao động từ vài triệu đến chục triệu đồng. Cá biệt, có đại gia ở TP Huế từng chi 150 triệu để mua một con chào mào bạch tạng.

Theo những người chơi sinh vật cảnh, những con chào mào này bị đột biến gen nên có màu lông lạ. Tuy nhiên, độ đắt đỏ của chúng còn phụ thuộc vào tiếng hót của chúng.

Bên cạnh những giống chào mào độc lạ, thì chim chào mào rừng cũng được tìm mua khá nhiều. Chúng được yêu thích vì tiếng hót trầm bổng, bộ lông mượt, đặc biệt hai má trắng và phía trên "mảng" trắng là màu đỏ thu hút.

Giá của giống chim này dao động từ một đến vài triệu đồng.

Bên cạnh giống chào mào đắt đỏ, giới đại gia, người mê sinh vật cảnh cũng rất thích thú dòng họa mi. Ngoài tiếng hót, chúng còn được xem xét kỹ lưỡng các phần đầu, mắt, mao, cước trước khi mua.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 898,421

Đang online: 5

Scroll