Tổng hợp các loại cá betta đẹp hiện nay

Sau một thời gian lắng xuống, thời gian gần đây giới trẻ Sài Gòn lại rầm rộ với phong trào nuôi dưỡng và buôn bán cá betta. Tại khu vực TP.HCM vào thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã lên các diễn đàn mua bán cá cảnh để “tậu” về cho mình những chú cá ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách nuôi cá bình tích không chết

>> Nuôi cá cảnh khó hay dễ

>> Cá cảnh nước ngọt dễ nuôi dành cho người mới

 

Vào thời điểm hiện nay, cá betta có rất nhiều chủng loại khác nhau vì theo những dân sành chơi cá, nghệ thuật nuôi dưỡng cá betta là để lai tạo ra những giống mới, đẹp và lạ hơn các thế hệ trước. Khi chơi cá betta, dân chơi thường chú trọng vào hình dáng của đuôi cá để phân loại, một số loại cá betta hiện nay được các bạn trẻ ưa chuộng có thể kể như: Short tail (St – Đuôi ngắn), Veil tail (Đuôi màn), Roundtail (Đuôi quạt), Đuôi Super Delta, Halfmoon (Đuôi nửa vầng trăng), Doubletail (DT – Đuôi kép), Combtail (Đuôi lược), Crowntail (CT-Crowntail), Rosetail (đuôi hoa), betta fancy koi,..… Ngoài ra, hiện nay còn có 1 số loại cá betta có xuất xứ từ Thái Lan, được 1 số tay chơi xách tay về nước. Những chú cá betta “ngoại nhập” thường độc đáo và có giá cao.

 

“Những con cá betta có xuất xứ từ Thái Lan được xách tay về nước, cá Thái đa dạng màu sắc hơn, nên rất được ưa chuộng. Trung bình giá có thể từ vài trăm nghìn hoặc lên đến hàng triệu đồng/con, tùy vào kích cỡ và màu sắc”, Ngọc Quí (ngụ quận 7), cho biết.

Được biết hiện nay, dân chơi cá betta thường tự trang bị nơi nuôi cá tại nhà, nếu có nhu cầu bán, sẽ lên những fanpage trên mạng xã hội để trao đổi, mua bán. Thông thường, giá cá betta được mua bán từ khoảng 50 – 100 nghìn đồng/ con. Tuy nhiên, cũng có những chú betta được rao bán với giá vài trăm nghìn đồng.

cá cảnh betta đẹp nhất

Theo 1 dân chơi cá, sở dĩ nhiều người chuộng chơi cá betta vì do sức sống của loài cá này vốn dẻo dai. Có thể vận chuyển tốt ở quãng đường xa mà không ngại có bị đuối sức hoặc chết, vì vậy, người chơi có thể tự do vận chuyển mua bán khắp cả nước. Hiện nay, rất nhiều bạn đã bỏ chi phí để đầu tư lai tạo giống betta để buôn bán.

“Giá mỗi đàn cá betta 3 tháng tuổi có thể từ 300 – 500 nghìn đồng. Vì công bỏ ra không nhiều. Cá chỉ ăn lăng quăng hoặc bobo (1 loài thủy sinh), nên mình chỉ cần mua hoặc vớt để nuôi cá. Sau vài tháng là có vài đàn cá. Nuôi cá betta không sợ ế đâu” – Ngọc Quí tiết lộ.

cá cảnh betta đẹp nhất

Theo chia sẻ của 1 số bạn chuyên kinh doanh cá betta ở quy mô gia đình cho biết, hiện thị trường cá betta không hề giảm nhiệt. Dân chơi vẫn rất ưa chuộng vì cá rất dễ nuôi và chăm sóc. Ngoài ra, màu sắc và hình dáng cũng làm dân chơi mê tít. Hiện, nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh đã tìm cách xách tay cá betta từ Thái Lan về để bán lại cho những khách có nhu cầu.

Ngoài xem việc nuôi cá betta làm cảnh, nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn đang thực hiện giấc mơ lai tạo để cho ra đời 1 thế hệ cá mới thu hút hơn và độc đáo hơn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 418,068

Đang online: 12

Scroll